Trong họ liệu gồm ai từng nhận ra hay nghĩ đến việc tồn tại với sự sống của chính bản thân mình đang tồn tại không? Một thực sự hiển nhiên tới mức mình nghĩ hầu hết quãng đời tuổi trẻ ta quên đi sự trường tồn hữu hạn của mình.

Bạn đang xem: Khi hơi thở hóa thinh không pdf

(littlemonsterlittle.blogspot.com )
*

*

Trước khi trở thành bác bỏ sĩ giải phẫu thần kinh, Paul học tập ở những Đại học tập Stanford cùng Cambridge (Mỹ) để mang bằng Văn học tập Anh và chứng chỉ nghiên cứu Y khoa. Hồi ký của anh - cuốn Khi khá thở hóa thinh không (When breath becomes air)
- được xuất bản sau khi Paul qua đời.
*

Sinh ra trong mái ấm gia đình người Mỹ cội Ấn có truyền thống cuội nguồn hiếu học, Paul Kalanithi
từ nhỏ dại đã say mê văn chương với sách vở, suốt thuở thiếu thốn thời anh nuôi giấc mơ vươn lên là nhà văn. Mà lại lúc trưởng thành, lúc đã gồm một tấm bởi về văn học và giấc mơ viết lách còn đó, Paul lại chọn trở nên bác sĩ phẫu thuật thần kinh.

Xem thêm: ‎Giá Như Chưa Từng Yêu Nhau, Lời Bài Hát Giá Chưa Từng Yêu Nhau

Đột ngột mắc bệnh dịch ung thư, bầu trời gần như sụp đổ trước Paul cho tới khi anh đồng ý quay lại cuộc sống với lòng tin mới, con bạn mới: một người mắc bệnh ung thư quy trình cuối. Sau khi vợ ck Paul đưa ra quyết định có bé ở thời điểm khối u không di căn, anh chấm dứt nốt chương trình chưng sĩ nội trú với niềm tin thép. Dù trước đó chưa khi nào chuẩn bị đương đầu với nghịch cảnh tương tự, anh tự nhủ: "Có đề xuất căn bệnh hiểm nghèo là món quà hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho con trai trai trẻ, tín đồ hằng mong thấu hiểu cái chết sao?”.
*

Khi hơi thở hóa thinh không
là cuốn sách tuyệt nhất Paul để lại cuộc sống này, nhưng là một món quà chân thành và ý nghĩa cho những người dân ở lại, cho đông đảo ai cần vào lòng tin và tình yêu cuộc sống. Qua hầu hết trang viết, Paul Kalanithi cho người đọc xúc cảm được vỗ về vì vòng tay ấm áp của gia đình, ánh nhìn quan trọng tâm từ chúng ta bè, đồng nghiệp và mẫu nắm tay hiểu rõ sâu xa giữa bác bỏ sĩ với bệnh nhân.
*

Ở phần lời bạt cuối sách, vợ anh - chị Lucy Kalanithi
- viết về thời khắc sau cuối của ông xã với hình hình ảnh xúc cồn và yên ả: "Căn phòng đầy ắp yêu thương, tựa như tương đối nhiều kỳ ngày lễ vào cuối tuần mà bọn chúng tôi chia sẻ những năm qua. Tôi vuốt tóc, nói chuyện ‘Anh là chàng Paladin dũng cảm’ - tên gần gũi mà tôi đặt cho Paul - cùng hát dịu nhàng bên tai anh bài thơ shop chúng tôi sáng tác vài mon trước với thông điệp ‘Cảm ơn anh vị đã yêu em"…” ( nhận xét by: Lê Hữu nam )