*
 Bà Yến xuất thân là 1 trong thợ may, siêng sửa quần áo tại chợ Hạ Long 2 (P. Bạch Đằng, TP Hạ Long). Người thiếu phụ này có chồng và 2 bé nhưng đã ly hôn từ thời điểm năm 2017.

Bạn đang xem: Cô yến chùa ba vàng


Chân dung ‘Cô Yến’

‘Cô Yến’ thương hiệu thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh trọng tâm Chiếu hoàn Quán, là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tại chùa ba Vàng, Quảng Ninh. Người thiếu nữ này tự dìm là nhà chuyển động Phật giáo bao gồm pháp danh chổ chính giữa Chiếu trả Quán.

Dù không sở hữu chức vụ nào ví dụ tại chùa bố Vàng (TP Uông Bí, thức giấc Quảng Ninh) nhưng mà sức tác động của bà Yến cho tới nhà miếu rất lớn. Bà thường xuyên xuất hiện thêm tại những buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền trong phòng chùa.

Bà Phạm Thị Yến. Ảnh chụp màn hình

Kênh YouTube của bà Yến có khoảng gần 90.000 lượt theo dõi với sản phẩm trăm clip về vai trung phong linh chỉ với sau hơn 2 năm thành lập. Ko kể ra, trang Facebook của fan này cũng đạt hơn 100.000 người theo dõi.

Chiều 22/3, tín đồ dân trên tại ngõ 13, p. Hồng Hải, TP Hạ Long vẫn chưa khỏi xôn xao về tin tức bà Yến cùng các vận động ‘thỉnh vong’, ‘cúng oan gia trái chủ’, tổ chức giảng pháp tại chùa bố Vàng.

Bà Nguyễn Thị Tám (SN 1958, Tổ phó khu vực 5, P.Hồng Hải) mang lại biết: ‘Tôi ko tiếp xúc nhiều với bà Yến bởi vì người thanh nữ này rời địa phương đang lâu’.

Theo bà Tám, bà Phạm Thị Yến, 49 tuổi, nguyên tiệm tại làng mạc Đồng Tiến, thị xã Khoái Châu, Hưng Yên.

Sau đó, gia đình bố mẹ đẻ của bạn này chuyển mang lại ở tại Cột 2, P.Hồng Hải. Năm 1989, bà Yến kết bạn với ông Phan Văn Đàm làm việc Tổ 13, P.Hồng Hải. Họ gồm với nhau 2 fan con trai. Sau một thời gian dài ly thân, năm 2017, người thiếu nữ này đang hoàn tất giấy tờ thủ tục ly hôn với chồng.

Tổ phó khu 5, p. Hồng Hải mang lại biết: "Hai nam nhi của bà Yến (1 đang đến lớp đại học; 1 đã từng đi làm) phần lớn học giỏi, ngoan ngoãn. ông xã bà Yến là fan hiền lãnh, dễ gần, có tác dụng nghề xe pháo ôm trên TP Hạ Long.

Xem thêm: Cách Hủy Đăng Ký 3G Vietnamobile Miễn Phí, Cách Hủy Gói Cước 3G Vietnamobile Miễn Phí

Ngôi nhà đất của bà Yến và chồng cũ tại Ngõ 13, phường Hồng Hải

Trước phía trên hai vợ chồng hay đi chùa, từ lúc bà Yến đi chùa tía Vàng, không hiểu lý do gì mà ông Đàm ko đi nữa.

Ông Đàm cũng là fan theo Phật, không ăn mặn trường. Tôi từng đi chùa ba Vàng một lần với nhị vợ chồng họ. Hôm đó, vì bà Yến rủ nên tôi đi, tiếp nối tôi không chạm mặt lại bà Yến thêm lần nào".

"Trước đây, cuộc sống của nhì vợ chồng bà Yến cũng váy ấm, hạnh phúc. Không phong lưu nhưng cũng đầy đủ ăn, đầy đủ mặc. Sau đó giữa họ xảy ra nhiều sự không tương đồng dẫn mang lại ly hôn", bà Tám cho thấy thêm thêm.

Xuất thân là thợ may

Chiều 22/3, căn nhà của ông Phan Văn Đàm, ông chồng cũ của bà Yến, khóa trái cửa. Người bầy ông này đang đi làm nghề xe ôm tại TP. Hạ Long. Ông Đàm đến biết: "Chúng tôi ko ở cùng nhau từ hơn chục năm nay. 3 năm trước, tôi cùng bà Yến đang hoàn tất giấy tờ thủ tục ly hôn. 

Hiện, tôi đang đi làm để nuôi nhỏ út học đh năm lắp thêm nhất. Con trai đầu của cửa hàng chúng tôi sinh năm 1990, vẫn lập gia đình, ra nghỉ ngơi riêng". Hằng ngày, ông Đàm đi làm từ sáng, đến buổi tối người bọn ông này mới trở về căn nhà ở ngõ 13.

Ông Đàm cũng đến biết, bà Yến đã giảm khẩu tại địa phương từ lâu.

Nhiều người thắc mắc, chùa tía Vàng pr là hoá giải được cả chuyện vợ ông xã cãi nhau, mà lại thực tế, bà Yến lại quan yếu hoá giải được cuộc hôn nhân gia đình của chủ yếu mình.

Bà trằn Thị Lý (68 tuổi), hàng xóm phía sau công ty bà Yến, thông tin: "Bà Yến trước đó làm thợ may, chuyên nhận sửa áo xống tại một góc chợ Hạ Long 1. Trong thời gian này, bà Yến cũng thường đi lễ chùa. Sau đó, bà này nghỉ câu hỏi may quần áo và lên chùa ba Vàng sinh sống hẳn".

Liên quan mang lại vụ câu hỏi trên, ông Nguyễn mạnh Hà, quản trị UBND TP Uông Bí, tỉnh giấc Quảng Ninh chia sẻ với kiemkhach.vn, sẽ giao cơ sở công an vào cuộc xác minh dấu hiệu hoạt động mê tín dị đoan cùng một số bộc lộ vi phạm khác diễn ra tại chùa ba Vàng. Dự loài kiến sáng ngày 23/3, ủy ban nhân dân TP Uông bí sẽ làm việc với bà Phạm Thị Yến - Phật tử chùa tía Vàng cùng Sư trụ trì chùa cha Vàng.


Chân dung trụ trì chùa bố Vàng

Đại đức Thái Minh - trụ trì chùa ba Vàng là cựu sv trường ĐH tài chính quốc dân. Sau khi xuất sắc nghiệp, ông được giữ gìn trường và có tác dụng giảng viên trong vòng 2 năm.